Bí quyết markerting hiệu quả trong công ty

0

1.1.    Định nghĩa SWOT

sau khi bạn hoàn tất các bước thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh bạn nhất định phải tìm hiểu về biế quyết marketing hiệu quả trong công ty cho công ty củaban

Phân tích SWOT là đánh giá thẩm định điểm mạnh (Strength), điểm yếu (Weakness), cơ hội (Opportunity), thách thức (Threat) liên quan đến các yếu tố bên trong và bên ngoài môi trường ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhầm xác lập điều kiện để chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn.

•        Điểm mạnh (Strength) cho biết doanh nghiệp có điểm mạnh nào cần khai thác.

•        Điểm yếu (Weakness) cho biết doanh nghiệp có điểm yếu nào cần cải thiện.

•        Cơ hội (Opportunity) cho biết môi trường kinh doanh mang lại cơ hội nào? Tiềm năng tạo lợi nhuận vốn có và khả năng khai thác cơ hội đáng giá của tổ chức.

xem thêm về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty: http://luathungphat.vn/thu-tuc-thay-doi-dia-chi-cong-ty-2/

•        Thách thức (Threat) cho biết những thách thức nào có thể phát sinh? Các đối thủ cạnh tranh sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Công ty sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

SWOT ở cấp độ Marketing:

•        Điểm mạnh, điểm yếu là những yếu tố nội bộ mà các nhà quản trị Marketing có thể kiểm soát; chúng là các yếu tố 7P

thu-tuc-bo- sung-nganh-nghe-kinh-doanh

•        Cơ hội, thách thức là những yếu tố bên ngoài, ngoài tầm kiểm soát, có liên quan đến việc đánh giá tình trạng hay thay đổi của sản phẩm/thị trường

Thông qua việc đánh giá điểm mạnh và điểm yếu cho phép ta nhận diện khả năng chủ yếu của tổ chức. Mục tiêu của SWOT là so sánh điểm mạnh, điểm yếu của tổ chức với cơ hội và nguy cơ tương ứng. Có 3 tiêu chuẩn có thể áp dụng để nhận diện những khả năng chủ yếu của một tổ chức là:

•        Khả năng có thể tạo ra tiềm năng để mở rộng thị trường

•        Khả năng cốt yếu có thể đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích hơn từ các loại hoàng hóa và dịch vụ mà họ đã mua.

•        Khả năng có thể tạo ra những sản phẩm mà đối thủ cạnh tranh không thể sao chép được.

1.2.    Tổ hợp Marketing – Mô hình 4P

Marketing 4P là việc một tổ chức có khả năng cung ứng một sản phẩm phù hợp, với một mức giá hợp lý, thông qua các đại lý thích hợp (phân phối) và được giới thiệu theo một cách thức hợp lý (xúc tiến)

Mô hình 4P, bao gồm:

•        Product (sản phẩm): sản phẩm không đơn thuần là thứ doanh nghiệp sản xuất ra, mà là thứ người tiêu dùng mua. Sản phẩm gồm sản phẩm hữu hình có thể chạm vào được như là đèn, quạt, cửa,…Sản phẩm vô hình là dịch vụ như ngành dịch vụ, ngành khách sạn,… Sản phẩm gồm các tiêu chí như: sự đa dạng, chất lượng, mẫu mã, tính năng, đặc điểm, nhãn hiệu, bao bì, dịch vụ khách hàng,… Người làm Marketing coi sản phẩm là sự kết hợp các yếu tố bao bì, giá cả, lợi ích, tên hiệu, uy tín, hình ảnh, dịch vụ chăm sóc khách hàng, những yếu tố tạo ra giá trị cho khách hàng. Do đó, sản phẩm là tập hợp các thuộc tính vật chất, biểu tượng và dịch vụ được thiết kế nhằm thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

•        Price (giá cả): giá bán là chi phí khách hàng phải bỏ ra để đổi lấy sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp. Có rất nhiều tác động tiềm năn lên giá cả như: chi phí nguyên liệu, mức giá của đối thủ cạnh tranh, thị phần, giá trị cảm nhận của người tiêu dùng. Việc định giá trong một môi trường cạnh tranh không những vô cùng quan trọng mà còn mang tính thách thức. Nếu đặt giá quá thấp, nhà cung cấp sẽ phải tăng số lượng bán trên đơn vị sản phẩm theo chi phí để có lợi nhuận. Nếu đặt giá quá cao, khách hàng sẽ dần chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược định giá là những chiến lược mà công ty áp dụng để định giá hàng hóa và dịch vụ được phát triển từ các chiến lược marketing để đạt được mục tiêu tổng thể của tổ chức bao gồm: chiến lược định giá hớt váng, chiến lược định giá thâm nhập, chiến lược định giá cạnh tranh.

•        Place (phân phối): tiếp xúc là một yếu tố chính của quá trình Marketing, nếu bạn không thể tiếp xúc với các khách hàng, thì bạn không thể bán được bất kỳ sản phẩm nào. Thậm chí với nhiều sản phẩm, các doanh nghiệp còn phải phụ thuộc vào bên thứ ba để tiếp cận với khách hàng. Bên thứ ba này gọi chung là “trung gian” và cách thức trung gian tiếp cận khách hàng gọi là các kênh phân phối. Có hai loại trung gian: nhà buôn, đại lý và môi giới. Các kênh phân phối ngày càng phức tạp. Thời gian gần đây, ở một số thị trường, các nhà trung gian ngày càng có vai trò to lớn. Các nhà phân phối đã và đang đầu tư và phát triển công nghệ thông tin để có thể hoạt động hiệu quả, đủ khả năng cạnh tranh và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

thu-tuc-thay-doi-dia-chi-cong-ty

•        Promotions (xúc tiến thương mại): tổ hợp xúc tiến gồm các yếu tố như quảng cáo, bán hàng trực tiếp, quan hệ công chúng và xúc tiến bán hàng. Một đặc điểm quan trọng của tổ hợp Marketing là phải mang tính nhất quán. Điều đó có nghĩa là các yếu tố trong tổ hợp Marketing phải phù hợp và bổ sung cho nhau. Tổ hợp Marketing không thể thành công được nếu thiếu tính nhất quán và các yếu tố không bổ sung cho nhau, cho dù nó có liên quan đến một sản phẩm, một dòng sản phẩm hay một thương hiệu.

tham khảo thêm bài viết: :Luật Hùng Phát 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *