Cách gỡ bỏ phần mềm không cần thiết

0

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm tiện ích được sử dụng cho máy tính. Nhưng khi tiến hành cài đặt lại có một số phần mềm gián tiếp không cần thiết được cài vào máy tính. Thường thì đó là những phần mềm rác, không có ích, và thậm chí là gây gây ra tình trạng nặng máy, khiến máy tính của bạn chạy ì ạch, chậm chạp. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm không cần thiết này ra khỏi máy tính? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xem chi tiết tại địa chỉ: ==> https://laptopdanang.net/sua-laptop-da-nang/

Dùng tiện ích gỡ bỏ phần mềm có sẵn trong windows

Với những phần mềm được cài trên máy, hầu hết đều có thể được gỡ bỏ qua trình gỡ bỏ (Uninstaller) trong Control Panel. Tuy nhiên, đối với những người dùng mới, việc gỡ bỏ chương trình đôi khi lại khá khó khăn. Sau đây, dichvusuamaytinhdanang.com sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ phần mềm không cần thiết trên hệ điều hành windows:

– Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Control Panel.

– Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel hiện ra, bạn tìm mục Programs and Features.

– Bước 3: Tại đây sẽ có 1 danh sách các phần mềm đang được cài đặt trên máy của bạn. Nếu bạn cảm thấy phần mềm nào không sử dụng đến và muốn gỡ bỏ thì chọn phần mềm đó rồi click Uninstall/Change.

Dùng phần mềm gỡ bỏ ứng dụng

Với cách gỡ bỏ phần mềm không cần thiết này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong 2 phần mềm dưới đây:

– IObit Uninstaller: Bạn nên tải phiên bản IObit Uninstaller 5 về máy và sử dụng rồi cài đặt vào máy tính chưa đến 30 giây. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy được giao diện của nó, gồm toàn bộ chương trình được cài trên máy tính của bạn, bạn có thể search 1 chương trình nào đó bằng ô search box. Nếu muốn gỡ bỏ, bạn click đúp vào phần mềm đó hoặc nhìn thấy biểu tượng thùng rác ấy, click vào để gỡ hoặc tích chọn phần mềm sau đó ấn vào nút to to Uninstall ấy. Tiếp tục chờ một lát để quá trình gỡ bỏ tự động thực hiện và click vào Powerful scan để phần mềm quét và xóa các registry. Cuối cùng, bạn chọn toàn bộ các file liên quan đến phần mềm -> Delete.

– Ccleaner: Có lẽ đối với nhiều người đây là phần mềm đã quá quen thuộc bởi nó không chỉ có tác dụng dọn rác, làm sạch máy tính mà còn giúp bạn gỡ bỏ những ứng dụng hoặc phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính nhanh chóng. Mở phần mềm CCleaner lên -> tìm đến phần Công cụ -> Chọn phần Gỡ bỏ cài đặt -> chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ -> cuối cùng nhấp vào lựa chọn Chạy trình tháo cài đặt là xong.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ phần mềm không cần thiết ra khỏi máy tính của mình. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST            : 0401822952
Địa chỉ        : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại   : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email          : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website      : https://laptopdanang.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *