Câu hỏi dễ gây bối rối khi bảo dưỡng: bao lâu thay nhớt xe máy?

0

“Bao lâu thay nhớt xe máy?” và “cần chọn loại nhớt như thế nào là phù hợp nhất” luôn là câu hỏi dễ gây bối rối cho phái nữ trong mỗi lần “dắt xe” đi bảo trì. Sau đây, Motul sẽ giúp các bạn gái giải đáp thắc mắc. Đồng thời, việc đưa ra chiến lược bảo dưỡng xe tiết kiệm và hiệu quả cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  1. Bao lâu thay nhớt xe máy thì tốt?

Bởi cường độ sử dụng phương tiện diễn ra rất thường xuyên nên động cơ xe dễ dễ bị mài mòn nếu không được thay nhớt. Do đó, việc bôi trơn và làm mát động cơ là thao tác cực kỳ quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ xe và bảo đảm tính an toàn cho người sử dụng phương tiện.

Theo thông tin từ các nhà sản xuất xe và nhớt chính hãng, bạn nên thay nhớt sau mỗi khi di chuyển được 2.000km, hoặc nếu tiết kiệm thì tối đa là 4.000km. Tuyệt đối không nên để máy chạy trong tình trạng thời gian sử dụng nhớt vượt quá mốc này. Bảo dưỡng xe tay ga như thế nào thì hợp lý?

Nắm rõ lời giải “bao lâu thay nhớt xe máy” để động cơ vận hành trơn tru và bảo đảm an toàn cho người sử dụng phương tiện.

 

  1. Phân biệt đặc tính các loại nhớt phù hợp cho từng loại động cơ xe

Bên cạnh việc đảm bảo theo sát lịch trình bảo dưỡng và thay nhớt cho máy, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn thay loại nhớt chính hãng chuyên dùng cho loại động cơ của phương tiện cá nhân. Ví dụ điểm khác biệt giữ việc dùng nhớt chuyên dùng cho xe số và xe tay ga.

Sản phẩm chuyên dùng cho loại xe nào sẽ được nhà sản xuất in trên thân sản phẩm nhớt chính hãng. Do đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt, chọn dùng sản phẩm phù hợp, tăng tính tương thích hoạt động của động cơ cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm bôi trơn trong mỗi lần bảo dưỡng.

  1. Đảm bảo thông số dung tích dầu nhớt phù hợp với từng loại xe

Hộp nhớt cho xe máy thông thường có dung tích đúng 1L. Tuy nhiên, vẫn có một số loại xe được nhà sản xuất khuyến nghị chỉ có dung tích 0,8 L (Yamaha, Suzuki) hoặc 0,9 L (Honda, SYM).

Để kiểm tra chỉ số dung tích nhớt của xe, bạn có thể kiểm tra có thể kiểm tra số liệu được khắc trên lốc máy (ngay cạnh lỗ châm nhớt).

Lời khuyên từ sản xuất xe và dầu nhớt chính hãng: hãy luôn chú ý đến nhãn dung tích nhớt và sử dụng sản phẩm dầu nhớt chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín.

Chú ý độc nhãn dung tích trên nhãn của các chai nhớt chính hãng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *