Giải đáp: bao lâu thay nhớt xe máy thì tốt?

0

Giải quyết được câu hỏi “bao lâu thay nhớt xe máy thì tốt?” sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược bảo dưỡng xe tiết kiệm và hiệu quả nhất.

  1. Bao lâu thay nhớt xe máy thì tốt?

Khi chạy đường trường, do xe phải hoạt động liên tục trong những tình trạng địa hình khác nhau nên việc bôi trơn và làm mát động cơ là thao tác cực kỳ quan trọng. Phân biệt dầu nhớt chính hãng phù hợp cho xe máy.

Theo thông tin từ các nhà sản xuất xe và nhớt chính hãng, bạn nên thay nhớt sau mỗi khi di chuyển được 2.000km, hoặc nếu tiết kiệm thì tối đa là 4.000km. Tuyệt đối không nên để máy chạy trong tình trạng thời gian sử dụng nhớt vượt quá mốc này.

Ngoài ra, để tránh quá tải cho động cơ, bạn nên nghỉ ngơi tầm 10 phút sau mỗi 100km chạy liên tục.

Đảm bảo lịch trình bảo dưỡng theo câu hỏi “bao lâu thay nhớt xe máy” bởi đây là điều kiện tiên quyết để động cơ vận hành trơn tru.

  1. Chú ý chọn dùng đúng loại nhớt cho xe

Bên cạnh việc đảm bảo theo sát lịch trình bảo dưỡng và thay nhớt cho xe máy, các phượt thủ cũng cần lưu ý sử dụng loại nhớt chính hãng chuyên biệt phù hợp với phương tiện cá nhân.

Ngoài việc phân loại dầu nhớt dành cho xe tay ga và xe số, các nhà sản xuất nhớt chính hãng còn cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm chuyên biệt cho từng loại xe để tăng tính tương thích hoạt động của động cơ.

  1. Chú ý dung tích nhớt của xe

Hộp nhớt cho xe máy thông thường có dung tích đúng 1L. Tuy nhiên, vẫn có một số loại xe được nhà sản xuất khuyến nghị chỉ có dung tích 0,8 L (Yamaha, Suzuki) hoặc 0,9 L (Honda, SYM).

Lưu ý, thông số xi-lanh khác nhau cũng là nguyên nhân và đặc điểm dễ nhận định dung tích nhớt ở từng loại xe. Để kiểm tra chỉ số này, bạn có thể kiểm tra có thể kiểm tra số liệu được khắc trên lốc máy (ngay cạnh lỗ châm nhớt).

Để đảm bảo động cơ vận hành trơn tru suốt chuyến đường dài, nhà sản xuất xe và dầu nhớt chính hãng luôn khuyến nghị người dùng hãy chú ý đến nhãn dung tích nhớt và sử dụng nhớt chính hãng từ các thương hiệu uy tín.

Chú ý đọc nhãn dung tích trên nhãn của các chai nhớt chính hãng

Tham khảo: http://www.lauraleecarter.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *