Hướng dẫn cách đo bảng size giày nữ theo chuẩn quốc tế

0

Bạn đang chuẩn bị chuẩn bị mua một giay nu đến từ các thương hiệu quốc, nhưng lại không biết size giày nào là phù hợp với chân của mình? Bạn lo lắng sợ rằng mình mua sẽ bị chật hoặc rộng? Hãy tham khảo bài viết về cách đo bảng size giày nữ theo chuẩn quốc tế dưới đây để chọn được size giày chuẩn cho mình bạn nhé!

Hướng dẫn cách đo size giày nữ theo chuẩn quốc tế

Việc lựa chọn một đôi giày có kích thước phù hợp với chân của bạn là điều rất quan trọng.  Dù rộng hay chật thì cũng sẽ mang đến cảm giác không thoải mái cho đôi chân. Dưới đây là cách đo size giày nữ quốc tế đúng chuẩn. Trước khi đo,quy ước chiều dài của bàn chân là L và chiều rộng sẽ là N. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo

Ở bước này, bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản một mảnh giấy có kích thước lớn ho so với kích thước của bàn chân. Thêm một cây bút chì và một cây thước nữa nhé. Chuẩn bị thêm một đôi tất nếu bạn muốn mang cùng với đôi giày mà bạn dự định mua.

Huong dan cach do bang size giay nu theo chuan quoc te 1

 

Bước 2: Đo độ dài bàn chân để tính kích cỡ size giày

Đều tiên, trải mặt giấy xuống mặt sàn hoặc bề mặt phẳng. Đặt chân lên mặt phẳng giấy, giữ chân thật chắc. Tiếp đến,dùng biết chì vẽ lại khung chân của bạn. Khi vẽ, chú ý đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy là tốt nhất. Khi ấy, các vạch vẽ sẽ chính xác theo đúng khuôn hình chân của bạn.

Trong quá trình vẽ, bạn tuyệt đói không nên xê dịch chân vì sẽ rất dễ dẫn đến kích thước bị sai lệch. Đường vẽ bút chì cũng không nên tạm dừng, chắp nối các nét vẽ. Các bước vẽ này rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện để tìm được size giay nu cho mình mà không cần đến sự trợ giúp của bất cứ ai.

Bước 3: Đánh dấu các vị trí L và N trên giấy vẽ

Ở bước này, để tìm ra được size giày nữ quốc tế


http://foxshop.vn/su-khac-biet-cua-size-giay-nu-quoc-te thì bạn dùn bút chì và vẽ các đường thẳng chạm vào các điểm ở trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của chân từ bản vẽ phác thảo.

Bước 4: Tiến hành đo lường thông số L

Đầu tiên, trên bức vẽ phác thảo chân của mình, bạn dùng thước kẻ để kẻ và đo chiều dài chân. Kích thước này được tính từ phía dưới  dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới. Chú ý, kích thước chính xác được tính dựa vào đường đo đường thằng vuông góc với hai đường kẻ tren và dưới.

Sau khi hoàn thành bước đo, bạn ghi số liệu ra giấy. Sai số cho phép là 0.5cm. Nên làm tròn kích thước xuống vì khi vẽ phác thảo, khuôn chân của bạn cùng các đường vẽ thường chiếm 1 phần nhỏ so với kích thước thật của chân.

Bước 5: Tìm và chọn kích thước size giày phù hợp.

Ghi con số bạn tính được để so sánh với bảng size chuẩn đã được tính sẵn dưới đây. Chú ý: Chiều dài của bàn chân thực được tính theo đơn vị đo lường centimet (cm).

Huong dan cach do bang size giay nu theo chuan quoc te 2

 

Những lưu ý khi chọn đo kích thước chân để chọn size

Để chọn được kích thước giay nu chuẩn, bạn phải cần phải chú ý:

-Nên đo kích cỡ chân vào buổi chiều để có kích cỡ giày phù hợp. Đây là thời điểm đôi chân của bạn đã được thư giãn hoàn toàn, vì thế việc đo kích cỡ cũng ít xảy ra sai số hơn.

-Sai số giày giữa hai chân sẽ có sự khác nhu. Lời khuyên cho bạn là nên chọn đôi giày có kích cỡ bằng hoặc lớn hơn với kích cỡ chân lớn hơn.

-Chọn đúng size giày sẽ rất quan trọng nếu bạn không muốn bị kích chân.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách đo bảng size giày nữ theo chuẩn quốc tế một cách chi tiết và đầy đủ. Hy vọng bạn sẽ chọn được size giày nữ quốc tế đúng chuẩn! Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *