Hướng dẫn quay phim hội nghị

0

Gần đây Hanoi film nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả, về qui trình quay phim của 1 buổi hội thảo cụ thể như bạn Tuấn Anh có địa địa tại Tân Mai, Hà Nội như sau:

"săp tới công ty em có tổ chức 1 buổi hội nghị, vì chi phí hạn hẹp nên sếp giao cho em nhiệm vụ quay phim, chụp ảnh lấy tư liệu cho công ty. Hiện tại công ty em đang có 1 máy quay phim. Về quay phim thì cơ bản em đã biết quay, em chỉ biết quay chơi thôi, chứ chưa bao giờ quay cho một sự kiện nào. em đang rất lo hỏng việc của sếp, nên em nhờ Hanoi Film tư vấn giúp em góc quay cũng như sự cố trong khi tác nghiệp ạ. Em cảm ơn ạ"

Trả lời bạn Tuấn Anh

Với công nghệ phát triển, hầu hết bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng muốn ghi lại những thước phim hay chụp ảnh để cho việc quảng cáo sau này, như giới thiệu đến khách hàng quy mô của công ty, hay quảng bá sản phẩm của mình. thực ra nói để quay 1 thước phim thì rất đơn giản, nhưng làm thế nào để được 1 thước phim không chỉ đẹp với góc quay mà còn phải truyển tải đầy đủ nội dung một cách sống động, mà người xem không bị chán.

Quy trình quay phim hội nghị

Thường thì quay phim hội nghị có 3 bước cơ bản: thứ nhất quay đón khách, thứ 2: quay toàn bộ diễn biến của hội nghị lúc vào chương trình, thứ 3: quay khách ra về mình sẽ đi cụ thể vào từng bước như sau:

Bạn có thể xem demo: http://quayphimhanoi.vn/quay-phim-su-kien/

Lưu ý trước khi quay phim:

điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị mấy trước, vidu như sáng mai quay bạn phải test máy ở nhà xem pin đã đầy chưa, thẻ nhớ hoặc băng quay có còn không, có khá nhiều trường hợp chủ quan đến khi đi quay thì mới kiểm tra máy, đến khi đến chương trình thì mới phát hiện ra lỗi như hết pin, hoặc quên chưa cop thẻ tệ hơn nữa đối với máy quay băng là băng bị bẩn do bạn tận dụng, hoặc lâu ngày chưa quay.

Quay đón khách:

Khi khách hàng đến checkin chúng ta quay toàn bộ, chọn những góc quay không bị ngược sáng, khuôn hình cân đối, phải quay nhiều góc khác nhau để không bị nhàm và làm nổi bật được ý đồ mình muốn thực hiện. Có rất nhiều cách quay nhưng bạn thì mình nên quay 3 góc chính đó là toàn, trung và cân. Bạn nên quay toàn bộ nhé, dài thì mình có thể biên tập sau "quay nhiều con hơn bỏ sót".

đón khách Hanoi Film

Vào chương trình:

nếu bạn quay 2 máy thì điều đầu tiên thì mình khuyên bạn nên quay 2 máy REC thông, vì sau này bạn không có kinh nghiệm mà cắt từng khúc thì rất khó khớp 2 máy với nhau. bạn phân nhiệm vụ ra, một máy quay chính, một máy quay khán giả cũng như tìm những góc quay độc, là đẹp.

bắt đầu chương trình

Kết thúc hội nghị:

thường kết thúc hội nghị thì có những phần quà tri ân gửi đến khách hàng, theo mình bạn nên quay lại hết.

Đơn giản và cơ bản chỉ có vậy thôi. nếu bạn không tự tin lắm thì bạn có thể tìm đến những đơn vị quay phim chụp ảnh và có rất nhiều đơn vị cạnh canh nhau nên giá cũng rất rẻ đó. Chúc bạn thành công!

bạn có thể tham khảo thêm tại website: http://quayphimhanoi.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *