Khai giảng trường cao đẳng y tế Hà Tĩnh

0

Quá trình thành lập và phát triển cao đẳng y tế Hà Tĩnh

Được thành lập vào năm 1994 với tên gọi là trung học y tế Hà Tĩnh, sau đó đến năm 2006 trường tiếp tục được nâng cấp và đổi tên thành trường cao đẳng y tế Hà Tĩnh. Với bề dày lịch sử trường đã đào tạo được nhiều thế hệ trẻ có năng lực và phẩm chất phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Cũng dưới mái trường này nhiều bạn trẻ đã bộc lộ tài năng và đam mê, mang theo đó là những khát khao vươn xa, bay xa. Ngoài ra nếu các bạn ở khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thì có thể theo học tại trường cao đẳng dược hà nội 290 Tây Sơn Đống Đa Hà Nội với nhiều chuyên ngành khác nhau hệ đào tạo chính quy.

Sơ lược trường cao đẳng y tế Hà Tĩnh

Tại lớp thực hành điều dưỡng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Nga hướng dẫn cho các bạn sinh viên năm thứ 2 lớp cao đẳng điều dưỡng 9A. Đây là năm thứ 2 cô đứng trên bục giảng và đang say mê truyền dạy cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê với mình. Những cô giáo trẻ đứng trên bục giảng tại trường chiếm tỷ lệ khoảng 40% số giảng viên toàn trường và đang từng ngày từng giờ truyền cảm hứng cho các y sĩ, dược sĩ thế hệ tương lai. Cố giáo Nguyễn Thị Lan cũng là một trong số những giáo viên trẻ đang giảng dạy đạt được nhiều thành tích cao. Hiện tại cố đang giảng dạy bộ môn phụ sản tại trường. Từ năm 2011 đến 2013 cô đạt giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giải nhì giáo viên dạy giỏi toàn quốc, 2015 đạt giải 3 toàn quốc. Ngay từ khi còn học phổ thông, với niềm đam mê ngành y, cô đã quyết tâm theo đuổi con đường vốn được xem là đầy thử thách với những cô gái trẻ.

Đào tạo bằng cấp gắn với y đức và làm tình nguyện 

Với cơ sở khang trang, hiện đại, trường cao đẳng y tế Hà Tĩnh đã thu hút một lượng lớn các bạn trẻ từ khắp các vùng miền đến học tập. Các ngành đào tạo chính là điều dưỡng, hộ sinh, dược, y khoa ở các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học. Hiện nay trường có khoảng 2200 sinh viên trong đó hơn 1000 sinh viên hệ chính quy. Đặc biệt số lượng các bạn du học sinh Lào là khoảng 700. Với các Lào thì trường CĐ y tế Hà Tĩnh là một lựa chọn đúng đắn và đầy tự hào. Đi đôi với việc đào tạo cho các bạn sinh viên có một bằng cấp chuyên môn thì vấn đề giải quyết việc làm sau tốt nghiệp là một nội dung rất quan trọng. Xác định được điều này thì tập thể lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo khá quyết liệt, tích cực kết nối với các doanh nghiệp có chức năng tư vấn và giới thiệu việc làm cho học sinh, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Trong thời gian vừa qua, trường đã tổ chức khá thành công và tư vấn cho nhiều sinh viên đi lao động điều dưỡng ở Đài Loan và hiện nay vẫn đang tiếp tục làm việc với thị trường Nhật Bản và tới đây là thị trường liên bang Đức. Cao đẳng điều dưỡng hà nội cũng đang cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng, dược sĩ chất lượng cho ngành y tế nước nhà.

Đào tạo bằng cấp đi đôi với y đức

Hiện nay y đức đang là vấn đề xã hội rất quan tâm mà người làm nghề y phải có những phẩm chất đạo đức tốt. Chính vì vậy nhà trường luôn coi trọng và xem đây là một quá trình rất đặc biệt. Bên cạnh việc đào tạo bồi dưỡng nhân lực y dược, thực hiện công tác nguyên cứu khoa học, ứng dụng các thành quả nghiên cứu về y dược trong đào tạo khám chữa bệnh thì các hoạt động ngoại khóa tình nguyện luôn được các bạn trẻ hào hứng đón nhận. Trường luôn dẫn đầu thi đua khối trường học trong hoạt động hiến máu nhân đạo. 400 đoàn viên thanh niên tình nguyên cung cấp máu sống cấp cứu cho bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh viện đa khoa thành phố. Trong năm vừa qua trường đã tổ chức 5 đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí với trị giá trên 350 triệu đồng.

Trong hành trình tới tương lai, mỗi bạn trẻ đều mang trong mình những khát khao hoài bão và việc lựa chọn ngành y tức là dám chấp nhận vô vàn những khó khăn thử thách. Tuy nhiên bằng đam mê bằng tình yêu nghề sẽ giúp các bạn vượt qua và đón nhận vinh dự tự hào mà ngành y mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *