Khi mua máy ảnh cũ bạn cần lưu ý những gì?

0

Khi bạn đang có ý định mua máy ảnh cũ thì phải tiếp cận một số lưu ý được chúng tôi đề cập ở trong bài viết này. Từ những thông tin được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được chỉ để mua máy ảnh cũ uy tín chất lượng và giá cả hợp lý.

Hiện nay, mọi người thường giải quyết nhu cầu cho mình bằng cách tìm mua một sản phẩm cũ với giá có chất lượng tốt thay vì mua một chiếc máy mới hoàn toàn.

Máy ảnh cũ sẽ tiết kiệm được chi phí của bạnMáy ảnh cũ sẽ tiết kiệm được chi phí của bạn

Vậy khi mua máy ảnh cũ chúng ta cần lưu ý những gì để có thể tìm kiếm được một sản phẩm tốt, chất lượng và phù hợp với túi tiền của bản thân?

Những lưu ý khi mua máy ảnh cũ

Kiểm tra vẻ ngoài của máy

Khi bắt đầu kiểm tra mặt tổng thể bên ngoài của máy, chúng ta cần kiểm tra mã số series thử có chính xác với thông tin được chủ cửa hàng cung cấp hay không. Thông thường thì mã số đuôi lens của máy Canon sẽ có 1 dãy gồm 6 kí tự.

Việc kiểm tra phụ tùng bên ngoài khi mua máy ảnh cũ sẽ giúp bạn xác định được độ bền cũng như thời gian máy đã từng được sử dụng.

Tiếp đến là chú ý đến các ốc vít xem thử có dấu hiệu cạy hay mở trước kia hay không từ đó mới đưa ra quyết định có nên mua máy này hay không.

Cơ cấu lens của máy

Việc xác định độ hoạt trơn tru sẽ rất dễ dàng thông qua cử chỉ xoay ống lens xem thử máy có bị rít hay quá trơn hay không.

Cùng với đó chúng ta có thể xác định được độ lấy nét và chống rung của máy thông qua việc test bằng cách chụp một loạt hình ảnh khi mở đã được mở lên.

Chất lượng quang học

Mẹo kiểm tra thấu kính trước và sau:  Để kiểm tra các vết xước hay bụi trong máy cũ, chúng ta nên giơ ống kính lên ngược chiều luồng sáng để kiểm tra. Đối với việc kiểm tra ống kính máy ảnh cũ, nên mở khẩu ở chế độ lớn nhất và đặt thấu kính ngược về phía đuôi hướng theo luồng ánh sáng.

Mẹo kiểm tra chất lượng của máy ảnh cũMẹo kiểm tra chất lượng của máy ảnh cũ

Đối với máy bị xuất hiện các lốm đốm hoặc những vằn vện là rễ tre, chúng ta sẽ phải khắc phục tình trạng này bằng việc mua một ống kính mới hoàn toàn. Bạn nên chú ý đến điều này.

Dù là máy cũ hay mới, đều có một cái giá riêng cho mình vì thế cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu nên xác định mục đích của mình. Vì thế tốt nhất khi quyết định tìm mua máy ảnh cũ hãy tìm một người am hiểu trong giới mua bán đồ cũ hoặc tìm một địa chỉ chuyên thu mua máy ảnh cũ uy tín để sắm cho mình những chiếc máy ảnh tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *