Kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường với nguyên tố vi lượng

0

1. Magie

Theo nghiên cứu của bác sĩ Ruy Lopez-Ridaura và các cộng sự là bác sĩ Walter C.Willett, bác sĩ Eric B.Rimm, bác sĩ Meir J.Stampler, bác sĩ Joann E.Manson làm việc tại bộ môn dinh dưỡng, trường y tế cộng đồng đại học Harvard về mối liên quan giữa chế độ ăn giàu magie và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường typ2, những người có chế độ ăn giàu magie sẽ giảm nguy cơ gặp biến chứng của tiểu đường typ2 so với những người ăn có chế độ nghèo magie.

Những nghiên cứu y học chỉ ra rằng:

– Magie tham gia vào quá trình tạo glycogen của cơ và gan từ glucose máu.

– Tham gia vào sự phân hủy glucose, acid béo và các acid amin trong quá trình vận chuyển hóa năng lượng.

– Đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp lipid và protein giúp quá trình tạo xương, đảm bảo bền vững trong dẫn truyền và sự co cơ. Có tác dụng điều hòa hàm lượng đường trong máu, ổn định huyết áp. 

 

2. Kẽm, Chrom

Nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Richard A.Anderson, làm việc tại phòng thí nghiệm, chức năng, trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng BeltSville, USDS, ARS, Belt Sville, MD về vai trò của kẽm và chrom đối với bệnh nhân tiểu đường đã chứng minh: Kẽm và chrom có tác dụng giảm đường huyết, tăng độ nhạy insulin ở bệnh nhân tiểu đường, hạn chế các biến chứng trên tim mạch, võng mạc.

3. Selen

Nghiên cứu của bác sĩ Murat Ayaz, Belgin Can, Semir Ozdemir, Belma Turan làm việc tại khoa sinh học đại học Ankara Thổ Nhĩ Kỳ về vai trò của selen trong việc kiểm soát đường huyết và ngăn chặn các biến chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là biến chứng trên tim. Nghiên cứu chỉ ra rằng, selen có tác dụng kiểm soát đường huyết, ngăn chặn các biến chứng trên tim, thận, tiểu cầu.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *