Máy lạnh Sharp tiêu thụ điện như thế nào?

0

Theo các nghiên cứu mới nhất gần đây, người dùng thường có xu hướng mở máy lạnh điều hòa không khí ở mức thấp ngay khi vừa mới từ ngoài trời nắng nóng về với mong muốn nhanh chóng làm mát căn phòng, xua tan cái nóng. Hành động này vô tình làm lượng điện năng tiêu thụ để làm lạnh gia tăng đột biến, từ đó, chi phí tiền điện cũng tăng theo.

may lanh sharp

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về hoạt động của máy lạnh Sharp để sử dụng máy hiệu của nhất.

Cơ chế hoạt động của máy lạnh Sharp

Máy lạnh Sharp có bốn động cơ chính là: động cơ nén, quạt làm mát đặt ở giàn nóng, quạt đối lưu và động cơ đảo hướng gió ở giàn lạnh. Trong đó, động cơ nén tiêu thụ điện năng tới 95% công suất của toàn máy. Hệ thống quạt đối lưu hoạt động dựa trên tốc độ cài đặt của người sử dụng. Nắm rõ được cơ chế vận hành của máy giúp người dùng sử dụng máy lạnh thoải mái hơn mà vẫn tiết điệm điện.

Đặc biệt Sharp sử dụng công nghệ biến tần tiên tiến, hiện đại J-tech Inverter độc đáo, phiên bản nâng cấp của Inverter giảm thiểu tối đa năng lượng hao hụt trong quá trình vận hành máy. Máy gia tăng công suất làm lạnh từ từ cho đến khi đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu, sau đó mới thì giảm dần và chuyển về chế độ vận hành tiết kiệm.

Do vậy, căn phòng của bạn sẽ được làm mát đều, tránh gây ra các hiện tượng sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, nhờ vào công nghệ này mà máy lạnh Sharp J-tech Inverter tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 60% so với các dòng máy lạnh thông thường.

Sử dụng máy lạnh Sharp ở nhiệt độ nào là tốt nhất?

Rất nhiều người tiêu dùng có thói quen sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ thấp khi thời tiết quá nóng. Đây là hành động hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia, để sử dụng máy lạnh Sharp https://maylanhgiasi.net/hang-may-lanh/sharp-6.html hiệu quả mà tiết kiệm điện, người sử dụng nên đặt nhiệt độ ở mức vừa phải  khoảng 25 – 27°C. Mức nhiệt này không chỉ giúp không khí mát dịu hơn mà còn phù hợp với sự thích ứng của cơ thể con người.

Khi bắt đầu sử dụng máy, người dùng nên chọn mức nhiệt cần làm lạnh bình thường, nếu như quá nóng thì hãy chọn thêm chức năng làm lạnh năng có trên máy lạnh. Ví dụ như, với Sharp, ta có thể bấm chọn tăng tốc độ quay của quạt đối lưu. Luồng gió sẽ thổi xa hơn và không khí mát sẽ lan tỏa ra khắp phòng nhanh hơn. Máy có tới 15 cấp độ làm lạnh khác nhau,thay vì chỉ có 7 cấp như máy lạnh Inverter, cho phép làm lạnh nhanh, hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra, bạn nên tránh cài đặt nhiệt độ ở mức quá nhấp. Vì lúc này, máy hoạt động với công suất lớn mà lại không giúp bạn đạt được nhiệt độ mong muốn trong khi điện năng tiêu tốn nhiều.

Người dùng cũng nên chú ý đến vị trí lắp đặt máy vì giàn nóng của máy hoạt động tốt nhất ở môi trường thông thoáng, không có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Hướng lắp đặt tốt là để quạt đối lưu thổi vuông góc với hướng gió. Chú ý không dặt máy ở những nơi có nguồn nhiệt lớn, khí thải hoặc các chất gây ăn mòn, bụi bẩn.

Xem thêm https://maylanhgiasi.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *