Nhận biết inox – Nơi thu mua inox phế liệu giá cao

0

Bạn đang có một lượng lớn phế liệu inox cần thanh lý? Tuy nhiên bạn không biết có những nơi thu mua inox phế liệu giá cao nào? Cách phân loại inox phế liệu ra sao? Hay bí quyết để chọn được cơ sở thu mua inox phế liệu giá cao nhưng vẫn đảm bảo sự uy tín là gì? Đừng lo, hãy tham khảo ngay kinh nghiệm được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Tính chất và phân loại của inox phổ biến hiện nay

Inox là một trong những kim loại khá quen thuộc và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Lý do là kim loại này có vẻ ngoài sáng bóng, đặc biệt không hoen rỉ và có khả năng kháng khuẩn cũng như chịu ăn mòn cao. Vậy inox thường phân làm những loại nào và đặc điểm của mỗi loại đó ra sao?

Nhận biết inox – Nơi thu mua inox phế liệu giá cao 1

Loại inox phổ biến trên thị trường đầu tiên được nhắc đến chính là inox 201. Đây được xem là loại inox thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại này có thành phần mangan thay thế cho niken theo tỷ lệ 2:1 nên có độ cứng khá tương đối và giá thành phù hợp, không quá đắt. Tuy nhiên độ sáng bóng, khả nặng chịu lực và tính bền cũng tương đối cao, do vậy được dùng nhiều trong trang trí nội thất và sản xuất đồ gia dụng.

>> Tham khảo: Cách xếp đồ vào balo du lịch xách tay tiện lợi cho chuyến đi phượt

Loại tiếp theo cần nhắc đến chính là inox 304. Loại này có tỷ lệ niken và Chrom khá cao nên có độ dẻo cao hơn và dễ dàng gia công hơn. Chúng là loại inox có tính chống mòn rất cao, phù hợp làm đồ vật dùng trong môi trường nhiều muối và acid. Do vậy mà inox 304 cũng có giá thành cao hơn.

Loại thứ 3 thông dụng trên thị trường chính là inox 316. Loại inox này có thành phần tỷ lệ niken và chrom rất cao hơn nữa lại có Molybden tăng khả năng kháng khuẩn. Do vậy mà chúng thường được dùng để sản xuất các thiết bị và dụng cụ y tế.

Loại inox phổ biến cuối cùng trên thị trường là 430. Inox 430 có thành phần gần nhưng không gồm có niken và mangan nên có khả năng chống ăn mòn và độ sáng kém hơn 3 loại trên. Do đó chúng có giá thành rẻ hơn và thường được dùng để làm đồ gia dụng thông thường phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Nhận biết inox – Nơi thu mua inox phế liệu giá cao 3

Kinh nghiệp tìm nơi thu mua inox phế liệu giá cao là gì?

Do đặc điểm đặc biệt và có tính ứng dụng cao trong sản xuất nên inox có giá thành không hề thấp. Chính vì vậy mà giá bán phế liệu inox cũng từ đó ảnh hưởng theo. Phế liệu được thu mua hoàn toàn có thể tái chế thành những vật dụng inox mới có chất lượng không kém inox ban đầu và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do vậy mà xuất hiện rất nhiều những địa chỉ thu mua phế liệu này ở khắp nơi. Tuy nhiên để tìm được nơi thu mua inox phế liệu giá cao và dịch vụ tốt thì không phải điều dễ dàng.

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên chọn những cơ sở thu mua có quy mô lớn và đã hoạt động được lâu năm trong nghề. Bởi vì những cơ sở này thường có kinh nghiệm trong việc thu mua và vận chuyển phế liệu cho dù là số lượng lớn hay nhỏ. Hơn nữa những cơ sở lâu năm thường có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm hơn.

Nhận biết inox – Nơi thu mua inox phế liệu giá cao 2

Tiếp đến, để tìm được địa chỉ thu mua có giá cả hợp lý nhất. Lời khuyên đưa ra là bạn nên bớt thời gian tìm hiểu nhiều cơ sở khác nhau. Sau đó so sánh để chọn ra được địa chỉ có giá thành tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại inox cũng như biết cách để tìm được nơi thu mua inox phế liệu giá cao phù hợp nhất.

 

Lauraleecarter

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *