Những lưu ý khi lựa chọn đi du học Canada

0

Không chỉ là cường quốc về tài chính, kinh tế, trình độ khoa học, văn minh, kiến trúc hay cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Canada còn là một trong những điểm đến thu hút nhiều du học sinh Việt Nam. Chất lượng giáo dục ở Canada đồng đều ở mọi lĩnh vực, cấp học với các ngành đa dạng. Đồng thời chính phủ cũng đầu tư rất lớn cho giáo dục do đó du học canada ces hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn hiện nay. Ngoài những thủ tục, lệ phí xung quanh việc du học, những điều sau đây sẽ là thước đo giúp bạn định hướng rõ ràng, chuẩn xác trong việc lựa chọn điểm đến phù hợp nhất.

du hoc canada

1. Chính sách học bổng và công việc làm thêm trong quá trình du học

Theo thống kê trong năm 2016, tổng số sinh viên Việt Nam theo học các trường cao đẳng và đại học tại Canada đã tăng hơn 12% so với năm cũ. Điều này cho thấy Canada đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ đặt kì vọng và là điểm đến thu hút của số đông sinh viên Việt Nam. Chính vì thế, Canada luôn mở rộng các chính sách học bổng cũng như hỗ trợ học phí cho du học sinh có thành tích học tập và năng lực phấn đấu tốt.

Chính phủ cho phép các du học sinh làm việc 20 giờ mỗi tuần trong suốt khóa học, 40 giờ mỗi tuần trong các kỳ nghỉ và chính sách cấp visa ở lại làm việc theo ngành học lên đến 3 năm,… giúp nhu cầu du học Canada của sinh viên luôn tăng cao mỗi năm.

2. Môi trường học tập và văn hóa

Cách thức chọn trường tốt nhất sẽ không dựa vào thứ hạng mà quan trọng là mức độ phù hợp với tính cách của sinh viên. Nền giáo dục Canada được kiểm soát chặt chẽ và nâng cao qua từng thời điểm tạo nên sự đồng đều. Ở Canada, sinh viên có thể chọn những ngôi trường có chất lượng tốt và mức độ cạnh tranh cao. Nhưng cũng có những học sinh lại chọn những trường tại vùng ngoại ô có không gian yên bình, nơi sự quan tâm từ giáo viên và các mối quan hệ giữa bạn học gần gũi, ấm áp.

Chính vì vậy, sinh viên nên tự hỏi bản thân thích điều gì thay vì việc chạy theo một ngôi trường thứ hạng cao, nổi tiếng áp lực và căng thẳng, trong khi bạn không phải là tuýp người làm việc tốt dưới sức ép.

3. Phần trăm thành công khi chọn trường

Khi lựa chọn bất kì một ngôi trường nào, bạn cũng cần quan tâm đến tỷ lệ đơn được nhận tại ngôi trường đó có cao hay không. Hay hiểu theo cách khác là khả năng cạnh tranh và năng lực đáp ứng của bạn. Những trường có độ chọn lọc cao sẽ có số người nộp đơn cao, nhưng số được nhận lại ít. Trong khi còn nhiều trường tốt khác vẫn có sự rộng mở hơn nhiều về hồ sơ, giảm thiểu đáng kể áp lực cho người nộp. Vì vậy, sinh viên cần đánh giá chính xác khả năng học thuật của bản thân để lựa chọn ngôi trường phù hợp.

4. Chất lượng của khoa, ngành muốn học

Bên cạnh việc lựa chọn ngôi trường mong muốn, sinh viên nên chú trọng tới lựa chọn trường có thế mạnh là ngành yêu thích. Để làm tốt điều này, sinh viên có thể tham khảo bảng xếp hạng về các trường theo chuyên ngành hoặc tìm kiếm sự tư vấn rõ ràng, nhanh chóng từ những người có kinh nghiệm du học Canada từ trước.

Hãy đến tư vấn du học bluesea khi bạn có nhu cầu cần tư vấn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *