Siêu phẩm tranh đồng quê – Tác phẩm đầy kì công của nghệ nhân làng tranh

0

Tranh đồng quê là một chủ đề khai thác vô tận của những nghệ nhân hiện nay. Đa dạng trong lối vẽ, sự kì công, mỗi bức tranh được ra đời đều có thể được xem như là một tuyệt tác nghệ thuật. Siêu phẩm tranh đồng quê nói về hình ảnh bình dị thân thương những con người, con vật, bến nước, mái đình…của làng quê quen thuộc. Những điều tuy quen mà lạ ấy, qua bàn tay phép thuật của người họa sĩ, chúng đều trở nên đẹp tuyệt vời trong mắt của người xem.

Mẫu siêu phẩm tranh đồng quê treo tường cần được chú ý nhất

Tranh phong cảnh bình dị của làng quê Việt Nam đẹp nhất là mẫu tranh được nhiều người tìm kiếm. Vẻ đẹp của những mẫu tranh phong cảnh làng quê đóng vai trò quan trọng, như khoác lớp áo mới cho không gian nhà bạn.

Bạn có thể treo tùy thích tại phòng khách, phòng làm việc…thể hiện sự sang trọng cho gian nhà của bạn.

Một điều khác biệt của siêu phẩm tranh đồng quê chính là những bức tranh như toát ra hương thơm của cánh đồng lúa chín, sự thân quen của cây đa đầu làng, nét nghệ thuật của thiên nhiên kỳ vĩ…Tất cả hòa quyện vào nhau mang phong thủy tốt lành cho ngôi nhà. Khi nhìn vào tranh, người xem có cảm giác dễ chịu, bình yên đến lạ. Đây là một mẫu tranh phong cảnh đẹp, bạn cũng có thể đặt in tranh theo thiết kế riêng mong muốn hoặc chọn kích cỡ phù hợp với ngôi nhà mình.

Với những mẫu siêu phẩm tranh đồng quê việt nam đẹp nhất. Tranh sẽ mang lại cho không gian phòng khách, phòng làm việc và nhiều không gian khác thêm ý nghĩa và gần gũi với thiên nhiên.

Tranh gỗ treo tường góp phần tăng vẻ đẹp không gian sống

Tranh gỗ treo tường góp phần tăng lên vẻ đẹp của ngôi nhà hay không gian làm việc của bạn. Nhiều người lựa chọn chất liệu gỗ bởi chính độ bền và sang trọng của nó

Các loại tranh gỗ phổ biến hiện nay có mặt trên thị trường như:

Tranh gỗ đục, tranh gỗ ghép và tranh điêu khắc gỗ.

Tranh gỗ đục là tranh được đục bằng máy hay còn gọi là tranh gỗ . Được sử dụng bằng loại máy chuyên dụng là một loại máy đục gỗ, tranh gỗ treo tường gia công tự động bằng chương trình đã thiết lập sẵn trên máy tính. Tranh đục gỗ đồng nhất về kích thước, không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ và có thể gia công hàng loạt sản phẩm. Tuy nhiên, đục tranh gỗ treo tường bằng máy yêu cầu đầu tư chi phí cao và người thợ phải có kiến thức chuyên sâu. Đồng thời, những sản phẩm tranh đục bằng gỗ này thường bị dầy, không tạo được chiều sâu và người thợ vẫn phải đục tay lại nếu muốn tranh tinh xảo hơn.

Tranh gỗ ghép mỹ nghệ là loại tranh được ghép từ nhiều loại gỗ có màu sắc và hình dáng khác nhau. Các mảnh gỗ được gia công, gọt khắc tinh xảo và dán (bằng keo hoặc bắn đinh) lên trên bề mặt của miếng gỗ. Giá tranh gỗ treo tường ghép thường vừa phải, hợp túi tiền và hầu như ai cũng chơi được. Mặc dù vậy, do ghép từ nhiều mảnh gỗ nhỏ nên tranh ghép gỗ mỹ nghệ thường chấp vá, thiếu sự liên kết nên chưa đạt đến giá trị thẩm mỹ cao.

Tranh điêu khắc gỗ đẹp là nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ bằng tay với sự tinh tế và khối óc thẩm mỹ của người thợ. Từ tấm gỗ phẳng, người nghệ nhân sẽ chạm khắc gỗ thành những hình ảnh sinh động và tinh tế. Tranh gỗ treo tường điêu khắc cổ Việt Nam đã có từ rất lâu đời và trải qua nhiều thế hệ nghệ nhân tạo ra những mẫu tranh điêu khắc gỗ đồng quê, tranh khắc gỗ phong cảnh tuyệt đẹp.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *