Sử dụng đầm cóc trong đầm nền nhà

0

Sử dụng đầm cóc trong đầm nền nhà an toàn và hiệu quả 

 Đầm cóc là thiết bị thi công chuyên dùng trong nền móng, việc sử dụng đẩm cóc trong thi công nền nhà đang được ứng dụng rộng rãi tỏng thi công tại Việt Nam, Trong đầm nền nhà, máy đầm cóc sẽ sử dụng thi công nền với tỷ lệ san lấp 20- 35cm. Tức là cứ sau một lớp đất dày 20-35cm, ta dùng máy đầm cóc đầm qua đầm lại từ 2 – a lần, tới khi nào đất chặt rắn thì thôi. Trong trường hợp đất quá nhão, có thể gọi là bùn, hãy dùng máy xúc đắp trước, khi thành cốt đất thì mới dùng đến máy nén. Để kiểm tra xem đất có thể nén được chưa, ta có thể cầm một nắm đất trên tay, nó không bị vỡ vụn hay chảy nước là được. Không nên có quan niệm đổ nước vào đất cho dễ đầm hơn, đây là điều rất sai lầm. Nó chỉ làm cho nền thêm yếu, việc đầm nền cũng trở lên khó khăn hơn.

 Hãy tham khảo ngay dịch vụ cho thuê máy đầm cóc tại Hà Nội của chúng tôi để biết các quy trình thực hiện 

 Đối với công nhân khi sử dụng đầm cóc trong thi công đầm nền nhà nên chú ý đến các hệ thống cấp và thoát nước được bố trí tại vị nào để thi công tránh làm vỡ hoặc dập ống, bên cạnh đó cần thi công nhiều tại các vị trí có độ lún lớn, san lấp thêm vật liệu tạo mặt bằng cần thiêt sau khi thi công xong. Nên tiến hành thi công theo từng lớp nếu mặt móng quá sâu, điều này sẽ đảm bảo độ nén cấn thiết, tránh gây sụt lún trong quá trình sử dụng về sau. Đồ bảo hộ sẽ giúp bạn thoải mái khi làm việc, bạn sẽ không phải lo ngay ngáy chuyện đất cát bắn vào mặt, vào mắt nữa (đồ bảo hộ không chỉ có quần áo mà còn có cả mũ, kính, giày, gang tay). Đưa máy đầm làm việc một cách thông minh, sao cho máy và người không bị kẹt giữa đầm và các vật thể có tính rắn. Quan sát và đánh giá những mặt bằng đầm mới, nếu là những mặt phẳng quá gồ ghề, thì ta nên lưu ý cách điều hành máy một cách thật cẩn thận.

thuê máy đầm cóc


Quy tình thi công đầm cóc đo độ K

Hệ số nén chặt K còn gọi là hệ số đầm chặt của đất. Là tỷ số khối lượng thể tích đơn vị đất khô của đất đắp đạt được khi đầm nén tại hiện trường và khối lượng thể tích đơn vị đất khô lớn nhất của đất đó đạt được khi thí nghiệm đầm nén trong phòng thí nghiệm.

Thông thường thì hệ số K ≤ 1, nếu K > 1 thì cần phải xem xét lại -> nên dử dụng dịch vụ đầm nền nhà của các đơn vị cho thuê máy đầm cóc để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Độ chặt yêu cầu là tỷ số giữa khối lượng thể tích đơn vị đất khố đạt được theo yêu cầu khi thí nghiệm ngoài hiện trường và khối lượng thể tích đơn vị đất khô lớn nhất của đất đó khi đầm nén theo điều kiện tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm.

 Liên hệ sử dụng vụ thi công và cho thuê máy đầm cóc trong thi công nền nhà qua số điện thoại – 0906.47.1985 hoặc truy cập http://www.lauraleecarter.com để tìm hiểu các dịch vụ khác của chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *