Sự Khác Biệt Giữa Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tự Nhiên

0

Trong nhóm sàn gỗ hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên là hai nhóm sàn có sự tranh đua khá khốc liệt. Nếu nói về bản chất thì thực sự cả hai đều làm từ nguyên liệu chính là gỗ. Nhưng cấu tạo và các đặc điểm thì lại không giống nhau thành ra cả hai loại sàn này có rất nhiều nét khác biệt. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm khác biệt đó nhé.

Điểm khác biệt giữa sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên

Sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên do chính cơ bản trong phần kết cấu vốn đã khác nhau nên tạo ra rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Links tham khảo: https://sango-egger.vn/sanh-san-go-cong-nghiep-va-tu-nhien.html

Sàn gỗ tự nhiên lấy từ phần thân của các cay thân gỗ và chỉ cần qua một chút gia công cho bề mặt bóng loáng, chống mối mọt là được. Do làm từ nhiều phần cây gỗ khác nhau nên phần vân gỗ của sàn tư nhiên khó đều, khi lắp thì cũng không có thể nào hoàn toàn ăn khớp. Tuy vậy, nhiều người thích cảm giác tự nhiên của các tấm gỗ nguyên chất này và gỗ càng quý thì miếng sàn đó càng có giá trị.

Ngược lại sàn gỗ công nghiệp thường lấy gỗ từ các nhánh cây, cành cây bị rơi rụng xây thành bột gỗ và từ đó theo công thức đặc biệt tạo nên các phần lõi gỗ, lót gỗ. Do làm từ kỹ thuật chế tác nên màu sắc, vân gỗ của các miếng sàn gỗ công nghiệp thường đồng đều và nhìn thích mắt hơn rất nhiều các loại sàn gỗ thông thường như sàn tự nhiên.

Về ưu điểm, sàn gỗ tự nhiên có ưu điểm tự nhiên hơn, chất liệu làm từ gỗ hoàn toàn và có độ bền khá cao. Tuy nhiên giá của sàn gỗ tự nhiên khá đắt, dễ bị mối mọt tấn công hơn và đặc biệt là dễ bị biến dạng hơn.

Còn sàn gỗ công nghiệp thì có mức giá rẻ hơn, các loại sàn cao cấp có độ bền không thua kém gì sàn tự nhiên mà lại dễ lắp đặt, thay thế. Tuy vậy sàn sẽ không có được vẻ đẹp tự nhiên bằng các loại sàn gỗ tự nhiên.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *