Sự ra đi không trở lại Honda S2000 sau khi SUV lên ngôi

0

Đã khoảng gần 9 năm kể từ khi mẫu xe Honda khai tử S2000, và mặc dù đã có vô số tin đồn về khả năng mẫu xe thể thao mui trần vốn đang rất được ưa chuộng này sẽ có thể trở lại, nhưng trong bối cảnh phân khúc SUV hiện đang lên như diều gặp gió, hiếm có nhà sản xuất nào mà dám liều lĩnh…

honda-s2000-linhlexus

Ông Hayato Mori, quản lý cấp cao ở mảng kế hoạch sản phẩm của hãng Honda Canada mới đây cho biết, với việc có một mẫu xe tiếp nối S2000 sẽ không bao giờ có thể xảy ra. Theo như ông Mori, người tiêu dùng hiện đang dồn hết sự chú ý vào dòng phân khúc crossover và SUV, nên phần đông hiện không sẵn lòng nhằm chi tiền cho một chiếc xe thể thao mui trần như là S2000, bởi nó không thực sự thiết thực. Đây có lẽ chính là rào cản lớn với những mẫu xe như S2000 ngay trên thị trường hiện nay, khi mà chi phí R&D đã rất lớn. Cũng bởi lý do này mà một hãng xe khác, chính là Nissan cũng đã tạm ngừng việc phát triển với mẫu 370Z mới.

Những ai mà vẫn có được sự muốn trải nghiệm cảm giác mạnh sau vô-lăng, cũng chỉ tìm đến với những chiếc hatchback nhỏ gọn, như mẫu xe Honda Civic Type R mới, chứ không phải xe thể thao như mui trần, bởi với những tính toán thực dụng hơn. Và đó cũng chính là lý do vì sao hãng Honda sẽ không bao giờ hồi sinh S2000.

Tìm hiểu thêm:

Dù nhu cầu đối với mẫu xe thể thao mui trần (roadster) đang ngày càng bị giảm sút, vẫn còn một vài nhà sản xuất tiếp tục được bám trụ. Trong số các mẫu xe hiện vẫn đang được sản xuất, có thể kể đến với những cái tên như Mazda MX-5, Porsche 718 Boxste và Alfa Romeo 4C Spider.

BMW hiện cũng đang phát triển thế hệ tiếp theo của dòng xe Z4 có cùng với nền tảng với mẫu xe Toyota Supra mới, trong khi Nissan hiện vẫn đang tiếp tục kinh doanh mẫu xe 370Z Roadster ngay tại nhiều thị trường khác nhau, bao gồm cả thị trường Mỹ.

(Nguồn: Lexus thăng long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *