THỦ TỤC CHO THUÊ VĂN PHÒNG

0

 

Với mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tìm được một căn phòng phù hợp để làm việc là bước khởi đầu cho hoạt động kinh doanh của mình. Vậy làm thế nào để có thể thuê được một văn phòng? Cho thuê văn phòng quận 2 dưới đây sẽ chia sẻ các thủ tục pháp lý mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp cần thực hiện để thuê văn phòng.

Để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm giữa bên thuê và bên cho thuê, hợp đồng cho thuê văn phòng là không thể thiếu. Đây là văn bản ghi lại các điều khoản, quy định được thỏa thuận giữa bên đi thuê và bên cho thuê, là cơ sở để thanh toán chi phí thuê văn phòng, để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của bên thuê và bên cho thuê văn phòng. Hợp đồng có thể được rà soát bởi luật sư, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho các bên. Những nội dung chính cần có trong hợp đồng cho thuê văn phòng sẽ được đề cập dưới đây.

THỦ TỤC CHO THUÊ VĂN PHÒNG 1

Những thủ tục cần thiết khi cho thuê văn phòng

Địa điểm, diện tích mặt bằng cho thuê

Thông thường, các tòa nhà cho thuê sẽ tính tiền dựa trên diện tích thực khách hàng thuê sử dụng. Bởi vậy, trong hợp đồng cần lưu ý diện tích được thuê chính xác là bao nhiêu. Xem thêm kiến thức thuê văn phòng tại quận Phú Nhuận http://vanphongchothuequanphunhuan.com/van-phong-hang-a-tai-quan-phu-nhuan

 

Thời gian thuê, điều kiện gia hạn hợp đồng

Hợp đồng khi ký kết, thỏa thuận, rất cần lưu tâm tới các mốc thời gian như: ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và bên thuê bị tính phí thuê văn phòng cụ thể là ngày nào. Thời gian sử dụng văn phòng của doanh nghiệp là khung giờ nào, nếu làm quá thời gian đó thì sẽ ra sao,… Bên cạnh đó, khi sắp đến thời hạn thu, bên thuê và bên cho thuê thực hiện gia hạn hợp đồng như thế nào? Bên cho thuê cần phải thông báo trước thời hạn bao lâu,… cũng là những điều cần đưa vào hợp đồng.

Giá thuê, chi phí cho thuê văn phòng

Đây là điều khoản rất nhạy cảm, cần phải rõ ràng cụ thể trong hợp đồng. Một văn phòng cho thuê thường bao gồm 12 loại chi phí, đó là:

  1. Nhóm chi phí cố định: gồm tiền thuê văn phòng, phí dịch vụ và thuế VAT. Giá thuê văn phòng được tính theo m2, thanh toán theo quý hoặc năm tùy vào thỏa thuận hợp đồng của 2 bên. Phí dịch vụ là các khoản chi phí mà khách thuê trả cho các dịch vụ, tiện ích tòa nhà cung cấp gồm: Lễ tân, an ninh, vệ sinh, nước trong khu vực WC, vận hành thang máy,… Xem thêm bài viết mới nhất tại website http://www.lauraleecarter.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-su%CC%83a-tang-can-muscle-mass-gainer/

  2. Nhóm chi phí biến đổi theo thực tế sử dụng: đó là tiền điện, tiền điều hòa, phí đỗ xe.

THỦ TỤC CHO THUÊ VĂN PHÒNG 2

  1. Nhóm chi phí bất thường: đó là các khoản chi phí khi doanh nghiệp làm ngoài giờ hoặc muốn thuê văn phòng vào các ngành nghỉ, ngày lễ.

  2. Nhóm chi phí trả một lần trong suốt thời gian thuê: là chi phí hoàn trả mặt bằng, phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất.

  3. Nhóm các chi phí khác ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng: là số tiền cần xác định diện tích phải trả, chi phí thay đổi khi tỷ giá thay đổi, điều chỉnh đơn giá thuê trong thời hạn dài.

Điều khoản thanh toán và tiền tệ thanh toán

Hợp đồng cần quy định giá thuê văn phòng tính theo loại tiền tệ nào, khi có biến động tỉ giá thì thay đổi như thế nào. Tất cả đều cần làm rõ, cụ thể.

 

Trách nhiệm bên thuê và bên cho thuê

Điều này sẽ luôn phải có, được thỏa thuận giữa hai bên nhằm hợp tác và làm việc suôn sẻ, hiệu quả.

THỦ TỤC CHO THUÊ VĂN PHÒNG 3

Điều khoản bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị

Trong quá trình sử dụng văn phòng thuê, các chi phí phát sinh liên quan đến bảo dưỡng – sửa chữa văn phòng được quy định như thế nào? Bên nào phải chịu thanh toán các chi phí này cũng là điều cần được đề cập đến.

Điều khoản chấm dứt hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng bởi các trường hợp khách quan hoặc bất khả kháng khác, bên thuê cần thông báo cho bên cho thuê trước. Trong trường hợp, hợp đồng chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, bên thuê nên gửi văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng để tiến hành chấm dứt hợp đồng, giải quyết chi phí và tiền đặt cọc một cách thỏa đáng.

Trên đây, Văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận http://vanphongchothuequanphunhuan.com/ đã chia sẻ một số thủ tục và các điểm lưu ý khi thuê văn phòng. Hy vọng rằng các cá nhân, doanh nghiệp sẽ có thể thực hiện công việc này một cách trôi chảy, thuận lợi. Cập nhật thông tin mới nhất tại http://www.lauraleecarter.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *